BLOG

BLOG

Tips: Làm thế nào tối đa chất lượng lỗ khoan?

Công nghệ và niềm đam mê đằng sau máy khoan giấy Uchida

 

Ngày nay, vì các khách hàng yêu cầu thêm vào nhiều giá trị cho các bản in, chúng tôi càng nhận được nhiều hơn yêu cầu của các nhà in về việc cung cấp các giải pháp khoan lỗ trên nhiều chất liệu với nhiều loại lớp phủ khác nhau. Chính vì thế, các loại máy khoan ngày nay không chỉ được sử dụng cho giấy, mà còn cho phim nhựa, nhãn, giấy synthetic, giấy lenticular ... Thẻ treo là một trong những ứng dụng tiêu biểu mà chúng tôi thường được yêu cầu. Như đã viết trước đó, ngày càng nhiều nhà in nhận ra rằng làm thẻ theo yêu cầu là việc làm ăn có lợi và mũi khoan giấy là một phần thiết yếu.

Nếu việc làm danh thiếp theo yêu cầu tạo ra lơi nhuận, thì tại sao thẻ treo lại không?


Nhìn chung, những bản in có giá trị đòi hỏi chất lượng cao hơn. Trái lại, khó có thể hoàn thiện gia công trên nhiều loại nguyên liệu với độ chính xác cao mà lại ít hư hại. Ví dụ, khi đục lỗ trên giấy tráng phủ, lỗ đục không được quá dài hoặc quá ngắn. Lỗ đục ngắn sẽ làm gồ trên bề mặt tờ giấy và màng bị tróc khỏi tờ giấy. Lỗ đục dài tạo ra ma sát nhiệt, làm các bản in sẽ bị kẹt vào nhau.

Để tránh khỏi những rắc rối trên, chúng tôi cung cấp mũi khoan có lớp phủ Teflon. Lớp phủ Teflon nâng cao độ bền và độ mượt của mũi khoan giúp lỗ khoan có chất lượng tốt hơn, đặc biệt hiệu quả trên giấy có cán màng và các loại nhãn. Đặc biệt nếu bạn đang sử dụng máy khoan cao cấp có khả năng để thay đổi tốc độ quay của trục chính, sẽ có sự khác biệt đáng kể so với khi chạy ở tốc độ thấp hơn.

Do đó, mũi khoan giống như một miếng kim loại nhỏ nhưng những loại chất lượng cao thực ra lại được làm hoàn toàn từ công nghệ. Có rất nhiều cách để làm ra mũi khoan và tất nhiên cũng sẽ có một số mẹo để sử dụng chúng đúng cách.

Ông Tsubakihara, giám đốc Sakura Seiki đã cho chúng tôi một lời khuyên. Để dùng được mũi khoan một cách lâu hơn, chúng tôi gợi ý lấy mũi khoan ra khỏi máy và gỡ bỏ vụn giấy bên trong sau mỗi lần sử dụng. Nếu vụn giấy còn lại trong mũi khoan, chúng sẽ hút ẩm, nở ra gây tắc nghẽn ghim khi sử dụng mũi khoan và còn gây ra gỉ sét. Hãy đảm bảo mài lại mũi khoan khi chúng bị cùn. Điều này có thể làm hư hại và rút ngắn thời gian sử dụng của mũi khoan. Nếu như được bảo quản đúng cách, mũi khoan của chúng tôi sẽ giữ được chất lượng ở mức cao nhất và bền hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp tối ưu để có những lỗ khoan đẹp mắt mà mượt trên mọi chất liệu, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để có thêm thông tin!